Nguyên nhân bắp tay to và cách giảm béo bắp tay hiệu quả

Các phương pháp giảm béo bắp tay hiện nay được rất nhiều người lựa chọn vì chúng giúp cho phần cách tay của chị em trở nên thon gọi và thanh mảnh hơn. Một bắp tay nhỏ vừa phải sẽ giúp bạn nữ trong xinh đẹp và nữ tính hơn, còn bắp tay to trông sẽ thô kệch và kém thẩm mỹ.

Nguyên nhân khiến bắp tay nhiều mỡ

Cơ thể có nhiều bộ phần dễ bị tích tụ năng lượng dư thừa có thể kể như bụng dưới, bắp đùi hay bắp tay,… Những năng lượng này được chuyển hóa dưới dang mỡ thừa gây ra tình trạng nơi chứa đựng chúng sẽ to ra kém thẩm mỹ, đặc biệt là phần bắp tay.

Một bắp tay to là do chúng ta đã nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể, phần năng lượng dư thừa không được chuyển hóa để duy trì hoạt động mà sẽ trở về dưới năng lượng tích trữ để dùng về sau. Tuy nhiên, quá trình này cứ liên tiếp liên tiếp khiến cho phần mỡ tụ nhiều hơn, làm cho cách tay và bắp tay to lên nhiều.

Bên cạnh đó, sự vận động ở cánh tay không nhiều. Những vận động hằng ngày lại không đáng kể để lượt bỏ những phần mỡ thừa ra khi cánh tay. Ngoài ra khi trọng lượng cơ thể tăng đột ngột nhưng việc phân bố trọng lượng không đều sẽ khiếm tập trung ở bắp tay là chủ yếu.

Ở nữ giới, việc thay đổi hàm lượng nội tiết tố estrogen sẽ khiến cơ thể có xu hướng tích tụ mỡ thừa ở bắp tay nhiều hơn so với các bộ phận khác.

Bắp tay to thô kệch
Bắp tay to béo lên khiến cơ thể bạn trở nên mất cân đối và kém thon gọn

Tất cả những nguyên nhân trên làm cho bắp tay bạn dư mỡ và béo lên. Điều này sẽ làm chị em tự ti và ngại ngừng với thân hình không nữ tính và mất cân đối. Chính vì vậy mà cần có phương pháp giảm béo bắp tay nhanh chóng để chị em lấy lại được một chỉ số như mong ước.

Những cách giảm béo bắp tay đơn giản nhất bạn nên thử

Khi nắm bắt được nguyên nhân mà bắp tay của chúng ta không được thon gọn thì chúng ta nên hạn chế những tác động cũng như sự xuất hiện của chúng. Còn nếu như cánh tay của bạn đã tích tụ mỡ thừa nhiều rồi thì lựa chọn một phương pháp giảm béo bắp tay để có thể áp dụng ngay.

Cách giảm béo cánh tay bằng muối tại nhà

Có thể xem muối là một thần dược và giúp giảm béo bắp tay một cách vô cùng hiệu quả. Đặc tính có trong muối sẽ giúp đót cháy tế bào mỡ thưua, làm săn chắc các cơ và loại bỏ độc tố, hạn chế được sự tích nước ở bộ phận này,… làm cho cách tay được giảm kích thước hiệu quả.

Phương pháp này vô cùng đơn giản. Chỉ cần sử dụng một chén muối hạt và một cái túi vải là bạn đã có thể nhanh chóng có được kết quả. Sử dụng muối rang nóng bọc vào bên trong túi vải sau đó quấn quanh bắp tay, chườm xung quanh những vùng chỗ có nhiều mỡ thừa. Lưu ý sử dụng lúc muối đã hạ nhiệt.

Sử dụng muối massage giảm béo bắp tay
Massage với phần muối rang nóng để giúp giảm mỡ cánh tay

Kết hợp với massage 5 phút kích thích cho tuần hoàn máu, thúc đẩy cho việc chuyền hơi nóng vào bên trong cơ thể giúp đốt cháy năng lượng tốt nhất. Giữ túi muối khoảng 20 phút thì tháo ra.

Nhiệt độ kết hợp tác dụng phân giải các gốc tự do mỡ thừa từ muối nóng thúc đẩy sự phân hủy chất béo, giúp cơ thể tiêu hao mỡ thừa bắp tay. Kiên trì trong khoảng 1 tháng bạn sẽ nhận thấy được kết quả tốt nhất.

Thực hiện giảm béo bắp tay bằng các bài tập bổ trợ

Một trong những cách đánh bay mỡ thừa tại vùng bắp tay có thể áp dụng ngay chính là việc tập luyện các bài tập thể dục.

Những bài tập nâng tạ đơn kích thích sự vận động và giúp tiêu hao năng lượng. Những quả tạ nhỏ làm kích thích các cơ hoạt động cho cách tay săn chắc và thon gọn hơn. Đồng thời vì những bó cơ được vận động nhiều cũng sẽ làm cho cách tay vận động linh hoạt nhiều hơn.

Mỗi ngày chúng ta nên luyện tập nâng tạ khoản 2-3 lần cho một ngày để có được kết quả tốt nhất.

Bài tập nâng tạ
Các bài tập nâng tạ được nhiều chị em lựa chọn mang lại kết quả cao

Ngoài ra những bài tập hiện nay được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Những bài tập như bài tập xoay tay, bài tập hít đất, bài tập nhún người, bài tập tay toàn diện,… mang lại kết quả tốt nhất cho các cánh tay của bạn. Mỗi bài tập thực hiện khoảng 20 lần và chuyển. Tập liên tục và đều đặn 2 lần mỗi ngày trong suốt 1 tuần, bạn sẽ thấy được kết quả tối ưu nhất.

Những phương pháp chia sẻ trên đây là những phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả, bạn nên lựa chọn một phương pháp để hỗ trợ giảm béo bắp tay tốt nhất.