Giới thiệu các phương pháp tập luyện giúp giảm béo đùi hiệu quả

Phần đùi trong là bộ phân tích tụ nhiều nhất lượng mỡ dư thừa của cơ thể, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Mỡ thường tích tụ dày và đây cũng được xem là phần khó loại bỏ nhất trên cơ thể, đứng trước cả phần mỡ bụng. Những bài tập thể dục dưới đây sẽ giúp bạn giảm béo đùi hiệu quả khi bạn tích cực luyện tập.

Tại sao chúng ta lại cần phải giảm mỡ đùi?

Như chúng ta cũng đã biết, phần đùi trong là bộ phận dễ tích mỡ và chất béo nhiều nhất. Điều này khiến cho cơ thể thật sự trong khó coi. Chúng ta không nên để những điều này là ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, chính vì vậy mà chúng ta cần lựa chọn các phương pháp giảm béo đùi một cách hiệu quả nhất.

Phần đùi dư mỡ sẽ làm mất thẩm mỹ cơ thể nhiều nhất. Hãy tưởng tượng bạn sẽ diện một bộ váy ngắn gợi cảm để đến một buổi tiệc thì như thế nào. Phần đùi to và thô, lại nhăn nheo nhiều ngấn khiến cơ thể của bạn chẳng khác gì một đòn bánh tét ngày tết. Điều này làm bạn không còn tự tin diện những bộ đồ yêu thích.

Bắp đùi to và thô
Phần đùi nhiều mỡ thừa sẽ rất mất thẩm mỹ và vô cùng xấu xí

Không những thế, khi đùi quá to thì việc tìm kiếm những chiếc quần jean phù hợp cũng trở nên khó khăn hơn. Mà nếu có tìm được đi nữa thì khi mặc vào cũng sẽ cảm thấy không hề đẹp. Phần dưới của cơ thể trong thật thô kệch kém thẩm mỹ.

Và một điều quan trọng nữa là phần đùi dư mỡ sẽ khiến cơ thể bạn trông thật nặng nề, bạn sẽ bị hạn chế những vận động như chạy nhảy hay bưng vác đồ nặng. Chưa kể đến những áp lục gia tăng lên đôi chân khiến chúng ta dễ gặp phải tình trạng bệnh lý xương khớp nguy hiểm như thoái hóa khớp, suy giãn tĩnh mạch,…

Những điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của bạn, vì vậy hãy lựa chọn cho mình một phương pháp giảm béo đùi hiệu quả để có được đôi chân thon gọn hơn.

Những bài tập giúp giảm béo đùi nhanh chóng và hiệu quả

Như đã nói ban đầu thì phần mỡ thừa bên trong bắp đùi là phần cứng đầu nhất. Chidnh vì vậy mà chúng ta cần có những phương pháp luyện tập khoa học và hiệu quả, để nhanh chóng loại bỏ chúng mà không tốn quá nhiều công sức.

Luyện tập giảm béo đùi bằng cách chạy bộ

Một trong những bài tập giảm béo đùi thường xuyên được lựa chọn chính là chạy bộ. Việc chạy bộ sẽ giúp cơ thể đốt cháy được calo dư thừa, đồng thời cơ thể ra nhiều mồ hôi mà phá bỏ những liên kết mô mỡ cứng đầu, đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

 Chạy bộ giảm béo đùi
Chạy bộ là môn thể thao nâng cao sức khỏe và giúp giảm béo đùi

Bài tập chạy bộ này phù hợp với tất cả chúng ta, không những giúp phần đùi trở nên thon gọn nhanh chóng hơn mà còn làm cho cơ thể săn chắc. Các bộ phận khác cũng được cải thiện như não bộ và tim mạch. Cho cơ thể bạn khỏe mạnh và cường tráng hơn.

Luyện tập đốt cháy mỡ đùi với bài tập Burpee

Đây được đánh giá là bài tập giảm béo đùi hiệu quả nhất, nó tác động đến nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Ngoài ra bài tập này cũng hiệu quả cho việc tăng cường sức mạnh cơ thể.

Các bước luyện tập bài tập Burpee giúp giảm béo đùi hiệu quả nhất.

  • Bước 1: Bắt đầu với tư thế Squat với hai tay chống sát dưới đất.
  • Bước 2: Đá 2 chân ra phía sau để vào tư thế Plank nhưng ta vẫn giữ tại ví trí bạn đầu
  • Bước 3: Đưa 2 chân trở về vị trí bạn đầu
  • Bước 4: Sau đó, đứng thẳng lên từ tư thế Squat.
Bài tập Burpee
Bài tập Burpee giúp tăng cường sức khỏe và sự săn chắc cho phần đùi

Bài luyện tập này sẽ kích thích sự có dãn của bắp đùi nhiều hơn bình thường, giúp cho việc đốt cháy mỡ thừa diễn ra hiệu quả hơn. Bạn nên thực hiện bài tập này từ 10- 20 lần mỗi ngày để có được kết quả tối ưu nhất.

Giảm béo đùi với bài tập Curtsy Lunge

Với bài tập này, phần đùi trong sẽ chịu nhiều tác dụng hơn, giúp cho tổng thể của bắp đùi trong thon gọn hơn và ổn định phần hông, giúp cho tư thế của chúng ta cũng đẹp hơn nhiều.

Bài tập cũng vô cùng đơn giản:

  • Bước 1: Tư thế đứng thẳng, hai tay đặt sát phần bên sườn của cơ thể và song song nhau
  • Bước 2: Đưa chân trái vè phía sau và lệch về bên phải sao cho 2 chân đang chéo nhau và uốn cong đùi về phía trước
  • Bước 3: Đan 2 tay về phía nhau. Sau đó rút chân về tư thế ban đầu
  • Bước 4: Thực hiện ngược lại với bên chân phải

Bài tập này bạn nên tập 3 hiệp mỗi ngày và mỗi hiệp như vậy nên lặp đi lặp lại từ 10-15 lần. Kiêng trì luyện tập khoảng 1 tháng sau bạn sẽ nhận lại kết quả vô cùng khả quan.

Những bài tập trên sẽ giúp cho cơ thể không những loại bỏ được mỡ thừa vùng bụng mà còn giúp tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai.