Cách giảm béo sau sinh an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé

Giảm béo sau sinh là việc cần thiết của rất nhiều bà mẹ bỉm sữa, vì trong quá trình mang thai và sinh con, cơ thể người mẹ sẽ nập rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như bị thay đổi hàm lượng nội tiếng tố. Chính những điều này dẫn đến một thân hình kém thon gọn, làm cho các chị em thêm phần tự ti.

Tại sao chị em lại phải giảm béo sau sinh.

Giảm béo sau sinh là việc làm hầu hết chị em nào sau quá trình mang thai và sinh nở cũng cần áp dụng. Điều này là do hầu hết chị em có sẽ có thân hình phát tướng, kém thon gọn như lúc chưa sinh. Ít ai có thể có được vóc dáng cân đối nhanh chóng. Nguyên nhân chính do cơ thể có nhiều sự thay đổi từ bên ngoài lẫn bên trong.

cơ thể người mẹ kém thon gọn
Qua quá trình mang thai và sinh nở, cơ thể của chị em sẽ phát phì

Tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến cơ thể phụ nữ sau sinh

Theo quan niệm dân gian, mẹ khỏe thì con mới khỏe, mẹ càng phải ăn nhiều chất bổ dưỡng để em bé khỏe mạnh và thông minh. Cũng như sau sinh phải tẩm bổ thật nhiều thì mới có sữa cho trẻ bú. Chính vì quan niệm này mà người mẹ đã ăn rất nhiều, chất dinh dưỡng cứ được nạp vào cơ thể, những một phần trong đó trở thành năng lượng, còn lại được tích tụ dưới dạng mỡ thừa.

Bên cạnh đó, người phụ nữ mang thai sẽ rất hạn chế việc vận động, trong suốt thời gian thai kì và sau khi sinh cũng gần 1 năm rưỡi chị em sẽ không thực hiện các bài tập vận động tiêu hao nhiều năng lượng. Đây có lẽ cũng là một nguyên nhân khiến cho cơ thể không có sự đốt cháy năng lượng.

Cơ thể vừa tích tụ dư chất lại không có cơ hội để tiêu hao bớt, chính vì lẽ đó mà thân hình người phụ nữ sau sinh mới trở nên sồ sề không thon gọn.

Tác động từ bên trong ảnh hưởng đến cơ thể người mẹ

Trong giai đoạn mang thai và sau sinh, cơ thể người mẹ sẽ có những thay đổi từ bên trong. Có thể dễ nhận biết nhất chính là việc thay đổi hàm lượng nội tiết tố và hormone. Những sự thay đổi đột ngột này ảnh hưởng nhiều đến khả năng hấp thụ dưỡng chất hay khả năng tự đào thải và tuần hoàn cơ thể.

Thêm vào đó, vì trong cơ thể người mẹ lại có thêm 1 cơ thể của người khác, chính vì vậy sẽ thường dẫn đến cảm giác âu lo, làm cơ thể thêm stress. Mà một trong những nguyên nhân gây béo chính là vì căng thẳng và áp lực.

Phụ nữ mang thai
Quá trình mang thai có nhiều căng thẳng làm tiết tố phụ nữ thay đổi

Tất cả những nguyên nhân trên là thủ phạm gây ra tình trạng thừa cân, dư mỡ của các bà mẹ. chính vì lẽ đó mà việc cần thiết là thực hiện các phương pháp giảm béo sau sinh để có được một thân hình thon gọn như lúc đầu.

Những phương pháp giảm béo sau sinh tại nhà an toàn cho mẹ

Để thực hiện các phương pháp giảm béo sau sinh tốt nhất điều đầu tiên cần lưu tâm chính là việc đảm bảo an toàn cho mẹ, để không bị ảnh hưởng đến bé. Chính vì vậy người mẹ không nên sử dụng các loại thuốc giảm cân hay các loại trà có công hiệu tương tự để ép cân gây ảnh hưởng đến sữ khỏe của em bé.

Những phươg pháp giảm béo sau sinh cho các mẹ thì nên có thể áp dụng tại nhà, không quá cầu kì và tốn nhiều công sức, để kết quả mang lại được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Giảm béo sinh sinh bằng cách tăng cường xông hơi.

Đây là một phương pháp lâu đời những lại có công hiệu giảm béo sau sinh rất tốt. Các chị em có thể chuẩn bị những nồi nước xông có hoa oải hương hay lá sả. Việc xông hơi này giúp cho cư thể nóng lên, đốt cháy lượng mỡ thừa một cách hiệu quả nhất.

xông hơi giảm cân
Lựa chọn phương pháp xông hơi giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh lại an toàn cho mẹ

Các làm nóng cơ thể này sẽ ép lương mỡ dư thừa nhanh chóng loại bỏ ra khỏi cơ thể, tất nhiên sẽ giúp cho cơ thể nhanh chóng có được thân hình thon gọn hơn. Đồng thời việc cho những loại hoa cỏ có mùi thơm sẽ giúp tinh thần của mẹ sảng khoái hơn, giảm được căng thẳng và stress sau quá trình chăm con.

Giảm béo sau sinh bằng phương pháp massage

Massage thường xuyên sẽ giúp cho những tế bào mỡ phá vỡ liên kết bền chặt. Cọng với đó, nếu chúng ta massage với những loại đi kem như rượu gừng hay nước ép chanh. Sức nóng và axit amin có trong các sản phẩm này sẽ hỗ trợ cho việc làm tăng khả năng giải quyết mỡ. Giúp cho cơ thể nhanh chóng có được thân hình như mong muốn.

Giảm béo sau sinh với các bài tập đơn giản

Hiện nay các nhà khoa học đã công nhận những bài tập thể dục cho phụ nữ sau sinh đảm bảo được sự an toàn. Những bài tập nhẹ và đơn giản nhưng lại có khả năng tiêu hao năng lượng vô cùng cao, điều này giúp người mẹ cảm thấy có tinh thần luyện tập cũng như giúp cho cơ thể người mẹ lấy lại được sự dẻo dai và khỏe mạnh hơn.