Chúng ta cần làm gì để có thể giảm cân 1 tuần 6 kg an toàn nhất?

Giảm cân 1 tuần 6 kg là một điều không phải không thể xảy ra. Chỉ cần bạn quyết tâm thực hiện một thực đơn, chế độ ăn kiêng khoa học công với một chế độ tập luyện thích hợp thì việc giảm cân cấp tốc cũng trở nên đơn giản. Và phương pháp sau đây sẽ giúp bạn có được thân hình thon gọn chỉ 7 ngày.

Xây dựng thực đơn giảm cân 1 tuần 6 kg đúng cách

Để có thể xây dựng một thực đơn giảm cân 1 tuần 6 ngày hiệu quả và an toàn nhất, thì việc đầu tiên cần lưu ý chính là chế độ dinh dưỡng một cách khoa học nhất. Mỗi ngày chúng ta chỉ cần ăn dư 70 calo thôi cũng dẫn đến tăng cân, mạc dù chỉ số calo này nhỏ và bạn khó nhận ra.

Khẩu phần ăn để có thể giảm cân 1 tuần 6 kg phải cân bằng đủ dưỡng chất để điều chỉnh mức độ tiêu thụ chất dinh dưỡng hợp lý. Bằng cách nạp vào cơ thể mỗi ngày theo tỷ lệ nhất định các chất cần thiết sẽ đảm bảo kết quả giảm cân. Và tỷ lệ 55% từ carbohydrates, 30% chất béo, 15% Protein và có thể thay đổi tỷ lệ chất béo xuống 20% nếu bạn muốn giảm cân nhanh hơn.

Những loại thực phẩm không nên có trong thực đơn giảm cân

Đối với những chất sau đây bạn không nên đưa vào thực đơn giảm cân của mình.

Chất béo: các loại thức ăn giàu chất béo thường ngon miệng, tuy nhiên mỡ có độ năng lượng cao hơn gấp 2 lần, chứa nhiều calo và có thể tích trữ thành các axit béo tự do và dự trữ trong cơ thể. Vì vậy mà khẩu phần ăn nhiều mỡ sẽ dẫn đến thừa calo và tăng cân.

Tinh bột: Mặc dù tinh bột đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ hoạt động của cơ thể và não bộ, nhưng lại cực kì làm cơ thể dễ tăng cân. Chính vì vậy mà chế độ ăn nên thay thế bằng những loại gạo ít tinh bột như gạo lứt, gạo tẻ thường.  Hạn chế ăn tinh bột từ bánh mì, bột mì, khoai tây, cà rốt và một số loại trái cây…

Bơ và sầu riêng có hàm lượng chất béo và Protein tương đương với thịt mỡ. Bạn hãy nên cẩn thận với lời khuyên ăn nhiều trái cây có thể giúp giảm cân nhé! Bởi vì không phải loại hoa quả nào cũng có công dụng như nhau.

thực phẩm nhiều chất béo
Bạn không nên ăn những loại thực phẩm giàu chất béo

Ngoài ra, bạn cũng không nên uống các loại thức uống có ga, các loại sữa có đường và các chất kích thích.

Những thực phẩm giảm cân cho chế độ ăn kiêng

Những thực phẩm bạn nên cho vào thực đơn ăn kiêng giảm cân 1 tuần 6 kg.

Giấm táo: bạn nên sử dụng nhiều loại giấm này cho món salad . Giấm táo và mật ong giúp ngăn chặn tích tụ mỡ trong cơ thể và gan, giảm lượng calo đưa vào cơ thể mỗi ngày, giúp bạn giảm mỡ từ bên trong.

Chanh và bưởi: hai loại trái cây này có nhiều axit và giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách dễ dàng. Các loại nước detox thường dược kết hợp với chanh để nâng cao chất lượng giảm cân.

Yến mạch: loại ngũ cốc này bao gồm 65% carbohydrates, 17% protein, 8% chất béo và 11% chất xơ, có thể giúp bạn đẩy nhanh quá trình giảm cân hơn.

Gạo lứt: Có thành phần chất xơ gấp 2 lần gạo bình thường. Nguồn dinh dưỡng chính là tinh bột, chất đạm, chất béo và chất xơ… Ngoài ra còn chứa các vitamin như B1, B2, B3, B6. Khi ăn sẽ khiến bạn không có cảm giác đói đồng thời đào thải lượng mỡ ra khỏi cơ thể sau một thời gian sử dụng.

 trái cây giàu vitamin C
Bạn nên lựa chọn những loại trái cây giàu axit để đốt cháy mỡ thừa

Ngoài ra bạn nên có sử dụng những loại thực phẩm như: đậu và ngũ cốc, trà xanh, rau xanh, trái cây và thực phẩm giàu protein,… Những loại thực phẩm này sẽ giúp cho thực đơn giảm cân 1 tuần 6 kg của bạn hiệu quả hơn.

Một chế độ luyện tập thích hợp nhất

Với giai đoạn luyện tập giảm cân 1 tuần 6kg, bạn nên tập luyện với cường độ liên tục và đạt từ 60-90 phút một buổi và đan xen giữa các bài tập cardio và bài tập kháng lực.

Những bài tập chúng ta có thể lựa chọn bao gồm những bài tập vận động như chạy bộ và đạp xe, nâng tạ. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lựa nhưng bài tập plank, bài tập squat, bài tập deadlift, bài tập dumbbell, bài tập hiit,… cũng giúp đốt cháy năng lượng cực kì hiệu quả và phù hợp với cuồng độ nặng.

bài tập plank
Những bài tập plank đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bạn nên lưu ý ăn uống vừa phải trước khi thực hiện các bài tập này để mang đến kết quả tập luyện tích cực. Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể để các chất có trong cơ thể được trao đổi nhanh chóng.