Các bài thể dục giảm béo đơn giản bạn có thể lựa chọn tập luyện

Những bài tập thể dục giảm béo hiện nay được đông đảo chị em yêu thích và lựa chọn. Những bài tập này không những giúp khách hàng có được một vóc dáng thon gọn và săn chắc hơn mà còn mang lại cho chị em có sức khỏe tăng cường hơn. Hãy cân nhắc lựa chọn một bài tập phù hợp mang đến kết quả tốt nhất.

Vì sao cơ thể chúng ta lại dễ bị béo?

Xác định nguyên nhân khiến cơ thể bạn thừa cân, dư mỡ để có được phương pháp tập lueeynj cũng như lựa chọn bài tập thể dục giảm béo sao cho phù hợp nhất để bạn chạm gần hơn tới kết quả cuối cùng trên hành trình giảm cân.

 • Thừa cân do căng thẳng và stress: Khi bạn căng thẳng, nồng độ hormone cortisol trong cơ thể tăng cao dẫn đến gia tăng mỡ quanh dạ dày. Người béo dạng này thường bị tập trung mỡ ở vùng bụng, đây là tình trạng khá điển hình của dân văn phòng.
 • Thừa cân do chế độ ăn uống không khoa học: Nếu bạn là người hay ăn vặt, thường xuyên ăn các thức ăn chứa nhiều đường, chất béo, các loại đồ ăn sẵn và các loại nước ngọt, thì bạn sẽ mập lên là điều dễ hiểu. Khi lượng đường trong máu tăng, cơ thể sản xuất thêm nhiều insulin để chuyển hóa đường, cân nặng cũng gia tăng theo tỷ lệ thuận.
 • Béo do sự thay đổi hormone: Đối với nữ giới, khi hàm lượng hormone estrogen tăng quá cao, dễ dẫn đến béo lên ở các vùng xung quanh hông, đùi. Còn đối với nam giới khi hàm lượng testosterone sản xuất không đủ sẽ dẫn đến phần nách tích tụ nhiều mỡ thừa
tình trạng thừa cân
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cơ thể bị thừa cân

Tùy thuộc vào từng cơ địa cũng những vùng mỡ cần giảm mà lựa chọn bài tập thể dục giảm béo hiệu quả nhất.

Những bài tập thể dục giảm béo hiện nay

Có rất nhiều bài tập thể dục giảm béo hiệu quả an toàn. Mỗi bài tập tác động đến một phần khác nhau giúp cơ thể loại bỏ phần mỡ thừa ra khỏi cơ thể nhanh chóng.

Bài tập Plank giảm béo body hoàn hảo

Giới thiệu đến các động tác plank sẽ giúp cho khách hàng có được body đẹp hoàn hảo nhất.

Động tác 1

 • Bước 1: Bài tập thể dục giảm béo bắt đầu từ chống khuỷu tay xuống thảm thành một góc vuông với vai
 • Bước 2: Cố định cơ thể tạo thành một đường thẳng từ phần vai đến phần chân. Phần hông duy trì trên cao vừa phải , không nên nâng lên quá cao hoặc hạ xuống quá thấp.
 • Bước 3: Giữ tư thế này trong 30 giây siết chặt phần bụng và duy trì nhịp thở.
 bài tập Plank
Bài tập Plank giúp loại bỏ mỡ thừa toàn diện

Động tác 2

 • Bước 1: Chống tay xuống thảm, tạo thành một góc vuông với vai
 • Bước 2: Cố định tay và phần hông, dưa chân trái ra khỏi vị trí chuẩn bị. Nâng chân trái lên cao và giữ nguyên vị trí ở đó. Siết chặt bụng và giữ tư thế trong vòng 10 giây.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng hạ chân trái về vị trí chuẩn bị ban đầu. Lặp lại tư thế trên với chân phải trong 10 giây giúp giảm cân nhanh chóng.

Động tác 3

 • Bước 1: Nằm nghiêng dọc theo thảm, chống cánh tay phải xuống thảm sao cho cẳng tay và cánh tay vuông góc. Hai chân xuôi theo thân mình, giữ trụ chắc, tay trái đưa lên trên.
 • Bước 2: Từ từ nhấc chân trái lên cao. Giữ nguyên tư thế plank trong 30 giây. Đổi bên và thực hiện tương tự với bên còn lại.

Với Plank đây cũng là bài tập thể dục giảm béo hưu hiệu giúp cho các tín đồ mê gym đẩy nhanh qua trình săn chắc và sở hữu vóc dáng thon gọn.

Thể dục giảm béo với các bài tập yoga

Nếu như bạn có suy nghĩ rằng yoga chỉ giúp cho cơ thể thêm dẻo dai thì có lẽ bạn nên biết thêm rằng yoga cũng là một môn thể dục giảm béo vô cùng hiệu quả. Những bài tập yoga dưới đây không những giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn cải thiện nhan sắc và tinh thần thoải mái.

yoga giảm cân
Yoga cũng là một môn thể dục giảm béo vô cùng hiệu quả

Tư thế rắn hổ mang

Bắt đầu bài giảm cân với tư thế nằm sấp xuống thảm, mu bàn chân đặt sát thảm và hai tay chống lên thảm, lòng bàn tay đặt xuống thảm, vươn thẳng lưng, mặt hướng cổ ra sau mắt hướng lên trần nhà. Hít thở thật sâu 10-15 nhịp.

Tư thế cung

Nằm sấp trên thảm, từ từ uốn cong hai chân và nâng đầu gối lên từ phía sau. Hít sâu, bắt đầu uốn cong lưng, dùng hai tay nắm lấy hai cổ chân, mắt hướng lên trên. Cố gắng duy trì tư thế trong 10 nhịp thở.

Tư thế chiến binh

Đứng trên thảm với chân phải đặt phía trước, hai chân cách nhau một khoảng xa. Từ từ hạ thấp gối phải, cho đùi song song với sàn. Tiếp theo hai tay chấp lại và nâng cao lên trên, mắt hướng lên trần nhà, cố gắng căng mình uốn cong lưng ra sau. Giữ nguyên tư thế trong 10 nhịp và lặp lại với bên còn lại.