Xây dựng thực đơn giảm béo hiệu quả và khoa học cho người bận rộn

Xây dựng được một thực đơn giảm béo hiệu quả là một điều vô cùng đơn giản chỉ cần bạn chú ý thực hiện theo những gợi ý nhỏ. Một chế độ ăn dinh dưỡng nhưng vẫn đảm bảo việc giảm cân hiệu quả là một lựa chọn tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

Tại sao cần phải xây dựng thực đơn giảm béo khoa học?

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày là yếu tố không nhỏ quyết định đến sự thành công của việc giảm cân. Để rút ngắn quá trình giảm cân nhiều chị em lựa chọn phương pháp sử dụng những thực đơn giảm cân cấp tốc.

Siết cân nhanh chóng
Siết cân quá mức là lựa chọn của nhiều chị em

Khi bắt đầu việc làm này, cân nặng của bạn có thể sẽ sụt giảm nhanh chóng sau đó tốc độ có phần bị chậm lại nên nhiều chị em vẫn mù quáng mà áp dụng nó. Tuy nhiên họ không biết rằng nếu tiếp tục một thực đơn giảm béo như vậy thì cơ thể của bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Việc giảm cân không khoa học trong thời gian dài có thể gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như đau tim, đột quỵ, rối loạn chức năng gan, táo bón…và rất nhiều bệnh lý khác. Chính vì vậy để giảm cân an toàn chị em cần phải xây dụng được một chế độ ăn uống giảm béo khoa học.

Xây dựng một thực đơn giảm béo khoa học

Trong một thực đơn giảm béo an toàn và hiệu quả, những yếu tố dinh dưỡng và không làm cơ thể bạn tích tụ quá nhiều chất béo luôn được đảm bảo bổ sung đầy đủ, những thực phẩm chứa thành phần gây hại vóc dáng sẽ dần dần bị loại bỏ hoàn toàn ra khỏi chế độ ăn uống của bạn.

Tăng lượng cường việc nạp vào protein, chất béo tốt và rau

Một thực đơn giảm béo khoa học sẽ đảm bảo được rằng mỗi bữa ăn của bạn đều được nạp vào các chất dinh dưỡng như protein, chất béo tốt và rau xanh.

Cách xây dụng thực đơn giảm béo khoa học
Bổ sung protein, chất béo tốt và rau xanh giúp giảm cân tốt hơn

Protein có trong nhiều nhóm thực phẩm như:

  • Thịt đỏ: thịt gà, thịt bò, thịt heo, thịt cừu…
  • Hải sản và cá: tất cả các loại cá, mực, tôm..
  • Trứng gà cũng chứ nhiều protein

Chất béo tốt có trong thành phần của các loại như:

  • Dầu thực vật: dầu oliu, dầu bơ…
  • Dầu cá: dầu cá hồi…

Tất cả các loại rau xanh đều mang lại tác dụng giảm cân tốt và bảo vệ sức khỏe.

Hạn chế một số nhóm thực phẩm khi xây dụng thực đơn

Bên cạnh việc tăng cường những nguồn dinh dưỡng có lợi cho việc giảm béo và sức khỏe thì việc cắt giảm một số thực phẩm không tốt cũng hộ trợ nhiều trong việc tăng hiệu quả.

Giảm tinh bột

Đối với người Châu Á, đặc biệt là người Việt Nam chúng ta thì tinh bột là một phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên nó lại chính là thủ phạm khiến chúng ta tăng cân hàng đầu. Vì tinh bột có khả năng kích thích sự bài tiết hormone insuline- một loại hormone lưu trữ chất béo trong cơ thể. Vậy nên để giảm béo hiệu quả chúng ta nên cắt giảm một lượng tinh bột phù hợp. Vậy tại sao chỉ cẳn giảm chứ không ngừng hẳn?

Thực đơn giảm béo cần cắt giảm tinh bột
Cắt giảm tinh bột giúp chúng ta giảm cân tốt hơn

Tinh bột có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hoạt động của bộ não, chính vì vậy việc loại bỏ hoàn toàn tinh bột là sai lầm đặc biệt nghiêm trọng. Chúng ta có thể thay thế việc sử dụng cơm từ gạo thông thường bằng cơm nấu từ gạo lứt, vừa giàu dinh dưỡng mà không lo bị béo.

Ngừng ăn vặt và những thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Dừng ngay việc sử dụng những loại thực phẩm sau đây để đảm bảo hiệu quả giảm béo đồng thời bảo vệ sức khỏe lâu dài:

  • Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ
  • Đồ tráng miệng.
  • Một số loại hoa quả .

Thay đổi thói quen ăn uống của mình là điều khó khăn đối với những người mới bắt đầu giảm cân. Những mọi người đừng nản lòng mà thay vào đó hãy cố gắng theo đuổi mục tiêu đã đặt ra đến cùng. Dẫu biết con đường giảm cân phía trước còn nhiều khó khăn nhưng hãy tập cách thay đổi một ít mỗi ngày. Sau chỉ một thời gian ngắn thôi bạn sẽ có được vóc dáng như mơ ước.