Cung cấp dịch vụ chui Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh liên quan đến thẩm mỹ. Đồng thời cơ sở thẩm mỹ chui này cũng bị thanh tra của Sở Y tế thành phố Hồ Chí minh tổng hợp hồ sơ xử lý các vi phạn hành chính đối với chủ cơ sở.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Mới đây vào ngày 19/2, thanh tra viên của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin cho các cơ quan liên quan về việc đã yêu cầu viện thẩm mỹ Kristina có địa chỉ tại số 40A đường Phạm Ngọc Thạch- phường 6- quận 3 ngừng ngay vệc cung cấp các hoạt động tham khám và điều trị cho các dịch vụ liên quan đến thẩm mỹ.

Yêu cầu Kristina dừng cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ

Đưa ra giải thích cho nguyên nhân này, lãnh đạo Sở Y tế thành phố cho biết cơ sở này hiện đang cung cấp nhiều loại hình dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp nhưng chưa được sự cấp phép của Sở Y tế cấp phép.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu dừng hoạt động
Thẩm mỹ viện Kristina bị kiểm tra và yêu cầu ngừng hoạt động

Trước đó (ngày 17/2) thanh tra của sở Y tế cũng đã tiến hành việc kiểm tra các hoạt động tại thẩm mỹ viện này. Tại thời điểm được kiểm ta, thẩm mỹ viện Kristina cũng bị phát hiện là đã thực hiện việc thẩm mỹ bằng laser cho nhiều đối tượng khách hành. Đây là một trong những dịch vụ thẩm mỹ phức tạp cần có sự kiểm định chất lượng và độ an toàn thì mới được phép hoạt động

Tuy nhiên, viện thẩm mỹ này lại chưa được Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép cho hoạt động này theo quy đinh. Cũng tại thời điểm kiểm tra, thanh tra đã phát hiện và tạm thu giữ 3 6 lọ hóa chất đã qua sử dụng trong đó có 3 lộ Fussion F-Magistral, 2 lọ Beautem và 1 lọ Botulax để làm rõ hành vi khám chữa bệnh chui tại thẩm mỹ viện này.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động và quảng cáo trái phép

Bên cạnh việc buộc Kritina ngừng một số hoạt động thẩm mỹ “chui”, trong quá trình thanh tra Sở y tế Thành phố Hồ Chí Minh còn phát hiện được Kristina có hành vi thực hiện quảng cáo về các dịch vụ thẩm mỹ trên trang chủ nhưng chưa được cơ quan nhà nước cấp giấy xác định nội dung quảng cáo phù hợp theo quy định. Ngay sau đó Sở Y tế đã yêu cầu Kristina gỡ ngay các nội dung quảng cáo này khỏi trang web của mình.

CEO của viện thẩm mỹ Kristina bị sử lý hành chín
Chủ cơ sở thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu sử lý hành chính

Hiện tại thanh tra Sở Y tế đang trong quá trình tổng hợp hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở thẩm mỹ hoạt động không giấy phép này theo quy định của pháp luật.

Các dịch vụ thẩm mỹ- chăm sóc sắc đẹp tại Kristina

Viện thẩm mỹ Kristina trước khi bị yêu cầu dừng hoạt động cung các các loại hình dịch vụ thăm khám và điều trị thẩm mỹ cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nhau cho nhiều đối tượng khách hàng. Các dịch vụ thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp tại Kristina bao gồm làm trắng da, giảm béo, điều trị da chuyên sâu, trẻ hóa da, phẫu thuật thẩm mỹ….

Làm trắng da

Dịch vụ làm tráng da bằng phương pháp spa tại Kristina vẫn đang được cấp phép hoạt động vì đáp ứng được 1 số yêu cầu cơ bản.

Điều trị da

Điều trị da là một trong những dịch vụ thẩm mỹ của Kristina bị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu ngừng hoạt động, nguyên nhân cho sự việc này đã được lý giải trong phần trước.

Điều trị da tại Kristina
Điều trị da bằng laser là một trong những dịch vụ bị đình chỉ hoạt động tại Kristina

Viện thẩm mỹ Krisina tập trung vào các dịch vụ điều trị da như:

  • Trị nám da.
  • Trị sạm da.
  • Trị sẹo rỗ, sẹo lồi, sẹo lõm.

Trẻ hóa da

Đánh vào điểm yếu của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ những người luôn muốn níu giữ nét thanh xuân của mình, viện thẩm mỹ Kristina đã cung cấp gói dich vụ trẻ hóa da. Đây là gói liệu trình trẻ hóa được giới thiệu là áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, tuy nhiên chất lượng của dịch vụ thẩm mỹ này hiện vẫn đang được thanh tra viên của Sở Y tế thành phố làm rõ.

Phẫu thuật thẩm mỹ và giảm béo

Đây là 2 dịch vụ thẩm mỹ không được thực hiện tại thẩm mỹ viện này từ lâu vì yêu cầu y tế phức tạp của loại thẩm mỹ này không phù hợp với thực tế tình hình chuyên môn của viện thẩm mỹ này.

Hiện tại Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo cho các thành viên và tổ chức liên quan theo dõi các thông tin chi tiết về các hoạt khám và chữa bệnh liên quan đến thẩm mỹ của các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn thành phố để thực hiện tốt việc kiểm soát sau dịp tết nguyên đán.